TOEIC

TOEIC

TOEIC đã và đang là một chứng chỉ tiếng anh vô cùng phổ biến và cần thiết hiện nay. Nhất là đối với các trường đại học ở Việt Nam. Hầu như để ra trường thì điều kiện cần và đủ là phải có chứng chỉ này và tuỳ trường mà sẽ có những mức điểm khác nhau.

bang-toeic

Tuy nhiên từ đó ta có thể thấy được TOEIC đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc ra trường và cả tìm kiếm việc làm sau này. Có thể nói việc học và luyện thi TOEIC ngày nay là vô cùng cần thiết, nhưng bạn đã thật sự biết chứng chỉ này là gì? Và với rất nhiều trung tâm anh ngữ ngoài kia thì bạn đã biết nơi nào thật sự uy tín và có thể giúp bạn đạt điểm như mong muốn chưa?

Hãy cùng với Ngoại Ngữ Tuấn Anh – TAEC theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho mình những hành trang cần thiết nhất trong hành trình chinh phục chứng chỉ này nhé.

1. TOEIC là gì?
toeic-la-gi

TOEIC là viết tắt của từ Test of English for International Communication nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc hội nhập quốc tế như ngày nay.

Kết quả của bài thi sẽ phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn và chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 02 năm được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

2. Bài thi TOEIC 4 kỹ năng là gì?

Đó là hai phần thi hoàn toàn độc lập nhau bao gồm:

 • Listening and Reading:
  Đây là bài thi thông thường từ trước tới giờ bạn hay thi. Mức điểm của cả 2 phần thì này sẽ nằm từ 0 cho đến 990 điểm.
 • Speaking và Writing:
  Đây là bài thi mà các bạn chỉ thi khi trường hoặc công ty của bạn yêu cầu, thường cái này sẽ không phổ biến bằng bài thi ở trên. Mức điểm cho Speaking và Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm. Tổng 2 phần sẽ là 400 điểm.

bai-thi-toeic-4-ki-nang

3. Điểm TOEIC đánh giá được gì?

 • Từ 100 – 300 điểm: Đây là trình độ cơ bản sơ cấp. Khả năng giao tiếp tiếng Anh mức kém.
 • Từ 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu ​và giao tiếp được tiếng Anh mức độ trung bình. Đây thường là yêu cầu đối với các học viên tốt nghiệp trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng.
 • Từ 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá. Đây thường là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên hoặc trưởng nhóm tại các doanh nghiệp nước ngoài.
 • Từ 650 – 850 điểm: trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong các môi trường công ty làm việc Quốc tế.
 • Từ 850 – 990 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức cực kỳ tốt. Có thể dễ dàng giao tiếp với người bản xứ.

4. Giá trị của chứng chỉ TOEIC

Sau khi tham dự bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm. Trong đó báo cáo kết quả với các mục đã được phân tích chi tiết nhằm giúp thí sinh nhận biết được khả năng tiếng anh của mình trong mỗi phần thi đang nằm ở mức nào. Nếu bạn muốn được cấp thêm bằng chứng chỉ TOEIC, bạn cần phải nộp thêm lệ phí để được cấp bằng chứng chỉ.

Tuy nhiên mọi người đều công nhận phiếu báo điểm này là số điểm TOEIC chính thức cho nên bạn hoàn toàn có thể dùng phiếu báo điểm này mà không nhất thiết cần bằng.

gia-tri-cua-bang-toeic

Chứng chỉ TOEIC cũng giống như bất cứ các chứng chỉ quốc tế khác có giá trị thời hạn trong 2 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để làm căn cứ cho các hồ xin du học, xin việc tại các nước hoặc các cơ quan công ty chấp nhận bằng TOEIC. Bằng TOEIC sau khi hết thời hạn, bạn cần đi thi lại nếu như muốn tiếp tục được cấp chứng chỉ, cứ sau 2 năm bạn không thi lại thì chứng chỉ TOEIC cũ không có giá trị.

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được coi là chứng chỉ tiếng anh cho chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề.

Đây cũng là yêu cầu tuyển dụng và đánh giá của hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Cho nên bạn hãy lựa chọn cho mình một cơ sở thật uy tín và đảm bảo để bắt đầu vào con đường chinh phục TOEIC nhé.

5. Bạn muốn học TOEIC đã có TAEC!

Đến với TAEC bạn sẽ hoàn toàn yên tâm ôn luyện thi TOEIC theo đúng như số điểm mong muốn của bạn. Chúng tôi luôn cam kết đúng chuẩn đầu ra, đến với TAEC bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào một cách chi tiết nhất nhằm có thể tư vấn cụ thể lộ trình học tập cho bạn, giúp bạn sớm đạt được kết quả tốt nhất.

hoc-toeic-cung-taec

Ngoài ra đến với TAEC các bạn còn được học với các giáo trình được thiết kế độc quyền đi kèm với sự giảng dạy tận tình từ đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Tình trạng tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện cực kỳ nhanh chóng. Chúng tôi luôn có các câu lạc bộ tiếng anh và các lớp kỹ năng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho các học viên với mong muốn tạo mọi điều kiện sao cho việc học của học viên trở nên thoải mái và dễ tiếp thu nhất.

Hiện tại TAEC có một gói TOEIC cực kỳ đặc biệt là SPE gói combo đang được lượng học viên đăng ký nhiều nhất. Bởi lớp này dành cho những bạn còn chưa vững ngữ pháp nhưng cần lấy bằng 450 đến 600+ cấp tốc, chúng tôi sẵn sàng cam kết 100% đầu ra cho học viên học đúng theo lộ trình.

Không những thế chúng tôi còn hỗ trợ thời gian vô cùng linh động cho học viện tùy vào nhu cầu lựa chọn tuần 3 buổi hay 5 6 buổi đều được.  Sau đây là bảng khó học TOEIC tại TAEC

This Post Has 4 Comments

 1. Hồ Sang

  Em muốn biết thêm thông tin về liệu trình học tiếng anh bên mình khóa 650.Học phí , ngày học và khóa này khai giảng khi nào.Em chân thành cảm ơn

  1. Hưng admin

   Em cho Trung tâm xin thông tin của em để liên hệ lại với em nhé.

 2. Nguyên

  học phí ở trung tâm như thế nào vậy ạ

 3. Quốc Bảo

  Cho e hỏi đk học là phải học tại lớp hay có thể linh động học online được ko ạ

Trả lời