IELTS

IELTS

Ngày nay chứng chỉ IELTS có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta, đây là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhằm đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc ở nơi sử dụng tiếng Anh. Có thể nói IELTS đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong định hướng môi trường làm việc quốc tế của rất nhiều bạn trẻ ngày nay.

Tuy nhiên bạn đã thật sự biết học IELTS bắt đầu từ đâu và làm sao để có thể có được tấm bằng với số điểm mong muốn cho từng kỹ năng. Hãy cùng với Ngoại Ngữ Tuấn Anh – TAEC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

hoc-ielts-o-dau

I. Chứng Chỉ IELTS Là Gì?

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống các bài kiểm tra chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của người đăng ký thi. Bài thi gồm 4 phần cho 4 kỹ năng tiếng anh: Nghe, nói, đọc và viết.

Ba nhà đồng điều hành kỳ thi này trên toàn thế giới là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức IDP của Úc. Chứng chỉ này được chấp nhận tại các trường đại học cao đẳng ở Úc, Anh, Canada, châu Âu nên du học sinh đi du học rất cần chứng chỉ này. Hiện nay, có thể nói IELTS đang là hệ thống kiểm tra khả năng ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới.

II. Cấu Trúc Của Một Bài Thi IELTS

1. Phần thi nghe

Phần thi nghe diễn ra trong vòng 40 phút, bạn sẽ có khoảng 30 phút để nghe và 10 phút để bạn có thể trả lời câu hỏi. Phần nghe sẽ gồm 4 phần chủ yếu là những cuộc độc thoại hoặc đàm thoại bởi người bản xứ hoặc những người nước ngoài đang sử dụng tiếng anh nói với nhau. Cuộc đàm thoại có số người từ 1 đến 4 người. Đồng thời độ khó giữa từng phần sẽ tăng dần và bạn chỉ có thể nghe một lần.

cau-truc-ki-thi-ielts

2. Phần thi đọc

Phần thi đọc sẽ diễn ra trong vòng 60 phút với 40 câu trắc nghiệm để bạn trả lời. Bài thi đọc sẽ gồm 3 đoạn văn mỗi đoạn văn có độ dài 1.500 từ với độ khó tăng dần lên. Các đoạn văn được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí…

3. Phần thi viết

Phần thi viết diễn ra trong vòng 60 phút gồm hai Task:

 • Task 1: yêu cầu là 150 từ. Thí sinh sẽ viết một bài báo cáo để giải thích số liệu của một biểu đồ hoặc một bảng biểu nào đó.
 • Task 2: Viết một bài luận dài 250 từ với nội dung đưa ra những ý kiến hoặc tranh luận về một vấn đề nào đó trong xã hội, cuộc sống.

4. Phần thi nói

Phần thi nói diễn ra trong thời gian từ 11 cho đến 15 phút. Giám khảo sẽ đánh giá khả năng giao tiếp sử dụng tiếng Anh của bạn trong bài thi này. Phần thi nói sẽ gồm có 3 phần chính:

 • Phần 1: Giám khảo sẽ đưa ra cho bạn những câu hỏi đơn giản về bản thân hoặc về các chủ đề như: gia đình, công việc, học tập, sở thích các nội dung này sẽ từ 4 đến 5 phút.
 • Phần 2: Giám khảo sẽ đưa ra cho bạn một chủ đề cụ thể nào đó và một mẩu giấy chứa chủ đề. Bạn sẽ có 1 phút để liệt kê ra các ý chính trước khi trình bày chủ đề. Sau đó bạn có 2 phút để trình bày về nội dung này.
 • Phần 3: Giám khảo sẽ hỏi các câu hỏi xoay quanh chủ đề ở phần 2 nhằm cho bạn thảo luận thêm về chủ đề bên trên. Phần này sẽ diễn ra trong vòng từ 4-5 phút.

III. Điểm Thi IELTS

Điểm trung bình của kì thi này sẽ được tính bằng trung bình cộng của 4 kỹ năng. Số điểm trung bình sẽ đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn hiện tại đang ở mức điểm nào. Điểm IELTS sẽ dao động từ 0 cho đến 9.0. Với những học sinh đi du học nước ngoài thì cần mức điểm tối thiểu sẽ từ 5.5 trở lên.

thang-diem-ielts

IV. Lộ Trình Học IELTS Phù Hợp Nhất Dành Cho Bạn

Việc lựa chọn cho mình một lộ trình luyện thi sao cho phù hợp sẽ tùy thuộc vào mục tiêu điểm của bạn hướng tới và cả khả năng của bạn hiện tại đang ở mức nào. Dưới đây là một ví dụ về lộ trình luyện IELTS giúp bạn có thể từ 0 lên 6.0 bạn tham khảo.

toeic-special-thay-tuan-anh

 • Giai đoạn 1: Khởi động (thời gian sẽ từ 2 đến 3 tháng, mục tiêu đạt được điểm IELTS từ 3.0-4.0).

  Ở giai đoạn này bạn không cần thiết phải học quá nhiều các ngữ pháp chuyên sâu. Hãy bắt đầu với việc học ngữ pháp từ cơ bản trước, sau đó học từ vựng và phát âm. Để tăng thêm tính hứng thú bạn có thể lựa chọn những nhóm từ vựng theo nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần làm quen tìm hiểu thêm với các đoạn hội thoại giao tiếp cơ bản.

 • Giai đoạn 2: Vượt chướng ngại vật (thời gian sẽ từ 2 đến 3 tháng với thời lượng 2-3 tiếng/ngày). Mục tiêu đạt điểm IELTS từ 5.0-5.5.

  Với giai đoạn thứ 2 này thì khi bạn đã bắt đầu có những kiến thức nền tảng. Chúng ta sẽ bắt đầu đi sâu hơn vào các kiến thức trọng tâm cho kỳ thi này. Việc nắm bắt rõ cấu trúc đề thi là điều hết sức cần thiết, bên cạnh học từ vựng và ngữ pháp, bạn cần trang bị cho mình thêm các kỹ năng Skimming và Scanning (cho phần đọc). Trong giai đoạn này, việc nghe và chép chính tả vô cùng cần thiết sẽ giúp bạn củng cố kiến thức rất nhiều.

 • Giai đoạn 3: Tăng tốc và về đích (thời gian sẽ từ 2 đến 3 tháng với thời gian 3-4 tiếng/ngày). Mục tiêu đạt điểm IELTS 6.0.

  Thời điểm này, bên cạnh việc ôn luyện các dạng bài, bạn cũng nên bắt đầu làm thử các bài test hoàn chỉnh để xem khả năng mình tới đâu và thiếu xót những gì. Từ đó bạn có thể xác định liệu trình độ của mình đã đủ khả năng để thi hay chưa. Bên cạnh đó, dựa trên thế mạnh của mình về từng phần bài thi IELTS để có thể đưa ra các chiến thuật ghi điểm trong lúc thi.

V. Đến Với Ngoại Ngữ Tuấn Anh – TAEC Chinh Phục IELTS Không Hề Khó

Có thể nói IELTS đang ngày càng được khẳng định tầm quan trọng để phát triển trong tương lai của giới trẻ hiện nay. Vì thế có rất nhiều trung tâm ở TPHCM mọc lên với những khóa đào tạo luyện thi hiệu quả. Nhưng để tìm được nơi uy tín và chất lượng là điều không hề dễ dàng. Và một trong những trung tâm đào tạo IELTS tốt tại TP.HCM được rất nhiều học sinh phụ huynh tin tưởng đánh giá cao chính là Ngoại Ngữ Tuấn Anh – TAEC có rất nhiều chi nhánh khác nhau trải rộng khắp Sài Gòn.

hoc-ielts-tai-taec

Với đội ngũ giảng viên bản ngữ nói tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới, với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn đặt cái tâm trong nghề áp dụng rất nhiều phương pháp mới mẻ thu hút học sinh. TAEC luôn tự hào là địa chỉ uy tín về các khoá học chất lượng, có thể nói hơn 80% học viên theo học đã đạt IELTS 6.0 trở lên.

Tại TAEC, học viên được rèn luyện tiếng Anh, học cách tư duy, khai thác kiến thức một cách tối ưu nhất. Trung tâm hoạt động theo giấy phép của sở GD & ĐT với giáo trình được thiết kế độc quyền đặc biệt tại TAEC các học viên còn được thường xuyên kiểm tra năng lực trong quá trình học hoàn toàn miễn phí.

TAEC tự tin là nơi sở hữu các khóa đào tạo IELTS theo chuẩn quốc tế, cam kết mục tiêu đầu ra. Chúng tôi chú trọng phát triển các kỹ năng và kiến thức cụ thể chi tiết giúp học viên vận dụng tất cả vào bài thi lẫn cuộc sống hàng ngày của mình.

Chương trình luyện thi tại TAEC gồm 7 khóa học: PRE-IELTS, IELTS WARM, UP, IELTS READY, IELTS SET, IELTS GO, IELTS INTENSIVE, IELTS MASTER  với từng khoá học sẽ có những đạt chuẩn mức đầu ra khác nhau. Hãy để TAEC khai phá tiềm năng tiếng anh của bạn và mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho bạn.

 

Trả lời