GIAO TIẾP

GIAO TIẾP

Tiếng Anh giao tiếp đã và đang trở thành một kỹ năng có thể nói là yêu cầu phổ biến trong các công việc hiện nay nhất là trong thời kỳ hội nhập Quốc tế. Nhiều bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của nó cho các công việc làm trong tương lai. Tuy nhiên lại không biết bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp như thế nào, bắt đầu từ đâu và tâm lý sợ sệt vì không biết phương pháp như thế nào mới thật sự hiệu quả.

Có thể nói tâm lý sợ nói sai chính là nỗi sợ thường gặp nhất của người Việt khi học tiếng Anh giao tiếp và đó cũng chính là lý do mà tiếng anh giao tiếp của bạn không được cải thiện. Bạn cảm thấy ngại nói khi mình nói sai nói không hay, lâu ngày người học sẽ bị “cứng” miệng tức là dù bạn có thể nghe hiểu nhưng không biết nói ra như thế nào.

Bạn nên nhớ rằng, ngay cả những người nói tiếng Anh tốt cũng đều phải xuất phát từ con số 0. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp từ con số 0 như thế nào cùng với trung tâm Ngoại Ngữ Tuấn Anh – TAEC, trung tâm anh ngữ hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

tieng-anh-giao-tiep

I. Hãy Xác Định Mục Tiêu Tiếng Anh Giao Tiếp Và Kiên Trì Theo Đuổi

Đầu tiên, bạn phải xác định mục tiêu học tiếng anh giao tiếp của mình tới đâu và khả năng bạn tới đâu để đưa ra thời gian hàng ngày cho việc học tập này và kiên trì thực hiện nó. Chăm chỉ là điều kiện cần đầu tiên cho việc học tiếng anh giao tiếp.

Tại TAEC chúng tôi có một câu nói hay chia sẽ đến với học viên rằng bạn hoàn toàn có thể thành thạo giao tiếp tiếng Anh trong vòng 6 tháng với một phương pháp học tập đúng đắn kiên trì và hàng ngày bạn phải dành thời gian học tiếng anh là 60 phút. Vậy nếu bạn muốn thành thạo giao tiếp trong thời gian ngắn như trong vòng 3 tháng thì bạn cần mỗi ngày bỏ ra 2 tiếng học tiếng anh, tất nhiên còn tùy thuộc vào tố chất của mỗi người…

giang-vien-nhiet-tinh-tai-taec

Điều chúng tôi đưa ra ở đây là để có thể giúp bạn xác định hình dung được rằng bạn cần phải dành bao nhiêu thời gian tập trung và cố gắng để đạt được một trình độ tiếng Anh giao tiếp nhất định. Bạn hãy nghĩ xem, có thể bạn đã muốn và đã hô quyết tâm học tiếng Anh giao tiếp cách đây nhiều năm rồi mà vẫn chưa lần nào thành công, bạn có thể đã mất nhiều năm trôi qua rồi mà không đi tới đâu cả.

Vậy nên điều quan trọng hàng đầu là hãy bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi đến cùng và chọn được nơi uy tín hỗ trợ bạn trong việc học tập TAEC cũng là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

II. Bắt Đầu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Như Thế Nào

1. Học đúng từ đầu, hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng đối với các bạn học tiếng Anh giao tiếp, để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Tốt nhất bạn hãy học phát âm song song với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và tăng thêm sự ghi nhớ.

2. Luyện nghe cũng là một bí quyết để học giao tiếp

Bí quyết là học từ nghe, học qua nghe phù hợp với bản năng của con người.Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe các bài hát tiếng anh yêu thích để dần dần bạn cảm thấy quen với phát âm. Nghe mọi lúc mọi nơi.

3. Bạn cần phải có môi trường để thực hiện giao tiếp

Kết bạn online với những người bản xứ, hoặc tìm một trung tâm học tiếng Anh để có môi trường giao tiếp tốt, TAEC là lựa chọn vô cùng thích hợp cho bạn tại đây bạn được giao tiếp với người bản xứ và rất nhiều câu lạc bộ giao tiếp tiếng anh cho bạn tham gia. Học phải đi đôi với hành, nói nhiều vào, nói mọi lúc mọi nơi, từ đơn giản tới phức tạp, nói với bản thân mình, nói với bạn bè…

giao-tiep-tieng-anh-cung-ban-be

4. Học từ vựng

Việc học từ vựng rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn có thể giao tiếp thông thường rồi. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng nó thật thường xuyên mỗi ngày.

5. Học ngữ pháp

Có khoảng 200 cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh, hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản trước để không bị sai những lỗi cơ bản này.

III. Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại TAEC

tham-gia-cau-lac-bo-tai-taec

Đến với TAEC bạn sẽ được học tiếng anh giao tiếp từ cơ bản cho đến chuyên sâu nhất. Chúng tôi chia tiếng anh giao tiếp thành 4 kỹ năng khác nhau nhằm có thể đáp ứng được nhiều khả năng học khác nhau của mỗi học viên.

Cụ thể tại TAEC có hai nhánh lớn học tiếng anh giao tiếp là tiếng anh giao tiếp và tiếng anh học thuật được chia ra làm 2 lộ trình như sau:

FOUNDATION COURSE:
Trong thời buổi hội kinh tế hội nhập thì bạn cũng muốn giỏi tiếng Anh như “con người ta”, nhưng:
– Các kiến thức đã học bao nhiêu năm qua đã trả lại hết cho Thầy Cô
– Cảm thấy vô cùng chơi vơi giữa dòng đời xuôi ngược
– Không biết bắt đầu lại từ đâu
– Không có động lực…

Nếu bạn cảm thấy mình đang ở trong tình huống tương tự như trên thì khóa FOUNDATION COURSE của TAEC chính là dành cho bạn. Khóa học kéo dài 8 tuần này sẽ gói gọn lại những kiến thức cơ bản của tiếng Anh mà các bạn đã học trong suốt những năm qua. Những bạn MẤT GỐC cũng hãy an tâm tham gia khóa học này vì mình sẽ được các Thầy Cô siêu dễ thương dạy lại từ bảng chữ cái, rồi những con số, cho đến các chủ điểm từ vựng đơn giản mà chúng ta hay dùng. Đặc biệt là mình sẽ được học PHÁT ÂM 28 âm IPA, để có thể tự check từ điển. Những Thầy Cô siêu thân thiện và cực kỳ kiên nhẫn, quyết tâm giúp học viên lấy lại CÁI GỐC ĐÃ MẤT, chỉ cần các bạn nghiêm túc hợp tác.

Tài liệu được đội ngũ Giáo viên nhiều kinh nghiệm biên soạn hết sức súc tích, tinh gọn những kiến thức cần thiết để các bạn cảm thấy vô cùng thoải mái. Hơn nữa, mỗi buổi học đều được lồng ghép các trò chơi vui nhộn để các bạn có thể ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, cũng như tạo tinh thần teamwork, sự gắn kết cho các bạn trai xinh gái đẹp trong lớp.

COMMUNICATIVE ENGLISH – CE:
Bạn đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản nhưng vẫn còn:

– Vụng về khi giao tiếp
– Từ vựng chưa đủ để diễn đạt ý
– Không có môi trường và bạn đồng hành
– Chưa phản xạ nhanh
– Phát âm nghe còn “quê”, nghe chưa có “Tây”
– Chán ngán với những quyển giáo trình dày cộm, na ná nhau….

Khóa học COMMUNICATIVE ENGLISH (CE) là một giải pháp tuyệt vời dành cho các bạn. TAEC theo đuổi phương pháp học Giao tiếp mới nơi mà các bạn được học và thực hành những chủ đề thực tế áp dụng trong đời sống. Chúng ta không cần phải mang theo những bộ giáo trình to tướng, có phần chán ngắt. Thay vào đó, những tài liệu tinh gon súc tích sẽ là hành trang tuyệt vời cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh. Không học quá nhiều, nhưng chất và đủ để áp dụng trong cuộc sống và công việc thời hiện đại.

Tại TAEC, chúng tôi lấy học viên làm trung tâm. Học viên luôn được cho nhiều đất diễn để thể hiện năng lực của mình, các bạn giúp đỡ cùng nhau cải thiện kỹ năng Nghe-nói.

Ngoài những buổi học trên lớp, chúng ta sẽ có những buổi học thực tế bên ngoài để áp dụng những kiến thức đã học – học mà chơi, chơi mà học. Ngoài ra, chúng ta sẽ không phải áp lực về các bài thi nữa, vì chính sự tự tin giao tiếp và cái mà các bạn đạt được sau khóa học là thước đo hiệu quả nhất mà chương trình hướng đến.

TAEC cam kết cung cấp khóa học chất lượng cao mà giá cả siêu hạt dẻ, thấp nhất Sài gòn. Chỉ sau một tháng, các bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt mà khóa học mang lại.

Ngoài ra nhờ số lượng học viên mỗi lớp chỉ giới hạn khoảng 10 học viên cho nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như có thể thuận tiện trong việc giao tiếp, chia sẻ với giáo viên bản xứ. Chúng tôi cam kết học lại miễn phí 100% nếu như học viên không đạt điểm đầu ra. Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay TAEC để biến giấc mơ nói tiếng anh như người bản xứ của bạn thành hiện thực.

Trả lời