GIAO TIẾP

GIAO TIẾP

Tiếng Anh giao tiếp đã và đang trở thành một kỹ năng có thể nói là yêu cầu phổ biến trong các công việc hiện nay nhất là trong thời kỳ hội nhập Quốc tế. Nhiều bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của nó cho các công việc làm trong tương lai. Tuy nhiên lại không biết bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp như thế nào, bắt đầu từ đâu và tâm lý sợ sệt vì không biết phương pháp như thế nào mới thật sự hiệu quả.

Có thể nói tâm lý sợ nói sai chính là nỗi sợ thường gặp nhất của người Việt khi học tiếng Anh giao tiếp và đó cũng chính là lý do mà tiếng anh giao tiếp của bạn không được cải thiện. Bạn cảm thấy ngại nói khi mình nói sai nói không hay, lâu ngày người học sẽ bị “cứng” miệng tức là dù bạn có thể nghe hiểu nhưng không biết nói ra như thế nào.

Bạn nên nhớ rằng, ngay cả những người nói tiếng Anh tốt cũng đều phải xuất phát từ con số 0. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp từ con số 0 như thế nào cùng với trung tâm Ngoại Ngữ Tuấn Anh – TAEC, trung tâm anh ngữ hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

tieng-anh-giao-tiep

I. Hãy Xác Định Mục Tiêu Tiếng Anh Giao Tiếp Và Kiên Trì Theo Đuổi

Đầu tiên, bạn phải xác định mục tiêu học tiếng anh giao tiếp của mình tới đâu và khả năng bạn tới đâu để đưa ra thời gian hàng ngày cho việc học tập này và kiên trì thực hiện nó. Chăm chỉ là điều kiện cần đầu tiên cho việc học tiếng anh giao tiếp.

Tại TAEC chúng tôi có một câu nói hay chia sẽ đến với học viên rằng bạn hoàn toàn có thể thành thạo giao tiếp tiếng Anh trong vòng 6 tháng với một phương pháp học tập đúng đắn kiên trì và hàng ngày bạn phải dành thời gian học tiếng anh là 60 phút. Vậy nếu bạn muốn thành thạo giao tiếp trong thời gian ngắn như trong vòng 3 tháng thì bạn cần mỗi ngày bỏ ra 2 tiếng học tiếng anh, tất nhiên còn tùy thuộc vào tố chất của mỗi người…

tieng-anh-giao-tiep-tai-taec

Điều chúng tôi đưa ra ở đây là để có thể giúp bạn xác định hình dung được rằng bạn cần phải dành bao nhiêu thời gian tập trung và cố gắng để đạt được một trình độ tiếng Anh giao tiếp nhất định. Bạn hãy nghĩ xem, có thể bạn đã muốn và đã hô quyết tâm học tiếng Anh giao tiếp cách đây nhiều năm rồi mà vẫn chưa lần nào thành công, bạn có thể đã mất nhiều năm trôi qua rồi mà không đi tới đâu cả.

Vậy nên điều quan trọng hàng đầu là hãy bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi đến cùng và chọn được nơi uy tín hỗ trợ bạn trong việc học tập TAEC cũng là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

II. Bắt Đầu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Như Thế Nào

1. Học đúng từ đầu, hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng đối với các bạn học tiếng Anh giao tiếp, để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Tốt nhất bạn hãy học phát âm song song với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và tăng thêm sự ghi nhớ.

2. Luyện nghe cũng là một bí quyết để học giao tiếp

Bí quyết là học từ nghe, học qua nghe phù hợp với bản năng của con người.Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe các bài hát tiếng anh yêu thích để dần dần bạn cảm thấy quen với phát âm. Nghe mọi lúc mọi nơi.

3. Bạn cần phải có môi trường để thực hiện giao tiếp

Kết bạn online với những người bản xứ, hoặc tìm một trung tâm học tiếng Anh để có môi trường giao tiếp tốt, TAEC là lựa chọn vô cùng thích hợp cho bạn tại đây bạn được giao tiếp với người bản xứ và rất nhiều câu lạc bộ giao tiếp tiếng anh cho bạn tham gia. Học phải đi đôi với hành, nói nhiều vào, nói mọi lúc mọi nơi, từ đơn giản tới phức tạp, nói với bản thân mình, nói với bạn bè…

giao-tiep-tieng-anh-cung-ban-be

4. Học từ vựng

Việc học từ vựng rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn có thể giao tiếp thông thường rồi. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng nó thật thường xuyên mỗi ngày.

5. Học ngữ pháp

Có khoảng 200 cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh, hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản trước để không bị sai những lỗi cơ bản này.

III. Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại TAEC

hoc-tieng-anh-giao-tiep

Đến với TAEC bạn sẽ được học tiếng anh giao tiếp từ cơ bản cho đến chuyên sâu nhất. Chúng tôi chia tiếng anh giao tiếp thành 4 kỹ năng khác nhau nhằm có thể đáp ứng được nhiều khả năng học khác nhau của mỗi học viên.

Cụ thể tại TAEC có hai nhánh lớn học tiếng anh giao tiếp là tiếng anh giao tiếp và tiếng anh học thuật được chia ra làm 5 khoá học như sau:

1. FOUNDATION A:

Tiếng anh giao tiếp căn bản, tại khóa học này bạn sẽ được học về các cách thức chào hỏi, giới thiệu cơ bản về bản thân, gia đình và chia sẻ cuộc sống hằng ngày của bạn. Các giảng viên sẽ giúp các bạn hiểu và thực hành phát âm cơ bản các nguyên âm, phụ âm, trọng âm trong tiếng anh. Với 12 buổi học thời lượng 1.5 giờ/ buổi.

2. CE1:

Tại đây bạn sẽ được học sao cho đầu ra tương đương với bằng A1, bạn có thể giao tiếp cơ bản với các vốn từ vựng hằng ngày, và bắt đầu phát âm chuẩn rõ ràng tự tin hơn. Với thời lượng là 27 buổi, 3 buổi/tuần, 1.5 giờ/buổi sẽ có cả giáo viên bản xứ giảng dạy cho bạn.

lo-trinh-hoc-tieng-anh-giao-tiep

3. CE2:

Với khoá này, bạn sẽ được học sao cho đầu ra tương đương với bằng A2, bạn có thể giao tiếp cơ bản trong môi trường công sở và trường học, chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận với các tình huống cụ thể trong cuộc sống hoàn toàn bằng tiếng anh. Với thời lượng là 26 buổi, 3 buổi/tuần, 1.5 giờ/buổi sẽ có cả giáo viên bản xứ giảng dạy cho bạn.

4. CE3:

Với khoá học CE3, bạn sẽ được học sao cho đầu ra tương đương với bằng B1, ở trình độ này bạn có thể hiểu và phản hồi những ý kiến trong môi trường làm việc cũng như học tập, không những thế bạn có thể trình bày quan điểm hay ý kiến của mình bằng tiếng anh mà không cần chuẩn bị trước. Với thời lượng học là 25 buổi, 3 buổi/tuần, 1.5 giờ/buổi sẽ có cả giáo viên bản xứ giảng dạy cho bạn.

5. CE4:

Tại đây bạn sẽ được học sao cho đầu ra tương đương với bằng B2, ở trình độ này bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ, phát triển kỹ năng giao tiếp rộng hơn trong phỏng vấn, xin việc, thuyết trình,…. Với thời lượng học là 25 buổi, 3 buổi/tuần, 1.5 giờ/buổi sẽ có cả giáo viên bản xứ giảng dạy cho bạn.

Đến học tại TAEC chúng tôi cam kết chất lượng đạt chuẩn Quốc tế theo quy định của sở GD & ĐT thành phố Hồ Chí Minh. Không những thế đội ngũ nhân viên của chúng tôi là các giảng viên giàu kinh nghiệm, với sự tận tâm và nhiều phương pháp giảng dạy vô cùng độc đáo giúp tạo hứng thú học tập cho học viên.

Ngoài ra nhờ số lượng học viên mỗi lớp chỉ giới hạn khoảng 10 học viên cho nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như có thể thuận tiện trong việc giao tiếp, chia sẻ với giáo viên bản xứ. Chúng tôi cam kết học lại miễn phí 100% nếu như học viên không đạt điểm đầu ra. Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay TAEC để biến giấc mơ nói tiếng anh như người bản xứ của bạn thành hiện thực.

Trả lời